Ẩm thực

Vi vu Cát Bà thưởng thức đặc sản hấp dẫn(P1)

Vi vu Cát Bà thưởng thức đặc sản hấp dẫn. Đến với du lịch đảo Cát Bà (Hải Phòng), ngoài việc tắm biển, thưởng ngoạn cảnh quan thiên nhiên, hít thở không khí trong lành thì việc thưởng thức đặc sản hấp dẫn là không thể bỏ lỡ khi du khách tới đây.

Tu hài là hải sản quý hiếm, có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị đặc biệt. Tu hài chế biến được nhiều món ăn như: nướng, gỏi, nấu cháo… Thịt tại những chiếc vòi tu hài rất ngon, dai dai, mềm và ngọt. Đặc biệt phải kể đến món tu hài hấp rất giòn, quyện với mùi gia vị thơm lừng.

Đặc sản tu hài Cát Bà
Đặc sản tu hài Cát Bà

Di du lịch Cát Bà với những du khách sành ăn thường khoái món sam trứng nướng. Bạn có thể thưởng thức cùng bưởi chua, củ cải ngâm dấm, rau thơm, đậu phộng, hành phi, nước mắm chanh tỏi ớt…

Vào đây để học Cách làm bún tôm Cát Bà ngon và hấp dẫn.

Sam trứng nướng Cát Bà
Sam trứng nướng Cát Bà

Tôm hùm được tôn vinh là vua của các loại hải sản giá trị dinh dưỡng cao. Thịt tôm hùm chắc, dai, ngọt. Nhưng tập trung sự tinh túy nhất ở con tôm hùm không phải bởi hai càng vươn cao ngạo nghễ mà là gạch san đúng nơi đầu tôm và chạy thành dải vàng dọc sống lưng. Gạch tôm hùm béo, thơm, nhiều đạm. Người dân trên đảo có thói quen dùng rượu uống tại chỗ, sau đó mới đem hấp bia hoặc nướng. Đảm bảo du khách đi du lịch Cát Bà rồi chỉ muốn quay lại để thưởng thức món tôm hùm.

Từ lâu món bún tôm của miền biển này đã trở thành một đặc sản, hấp dẫn thực khách đến với tour du lịch đảo Cát Bà không chỉ bởi hương vị mà còn ở nguyên liệu và bí quyết độc đáo riêng.