Ẩm thực

Top 3 món ngon từ hải sâm nổi tiếng vùng đất Quan lạn

Một vùng đất biển nằm trên vịnh Bãi Tử Long với vẻ đẹp hoang sơ cùng vô vàn món ngon từ biển cả đó chính là cái tên đảo Quan Lạn. Những du khách nếu đã đặt chân đến nơi đây một lần rồi thì không thể nào quên đực vẻ đẹp từ biên cả cũng như các món ngon từ nơi đây.

Có rất nhiều món mà đến đây bạn nhát định phải thử nhưng trong đó có 3 món mà bạn nhất định không được bỏ qua. Chúng đều được chế biến từ hải sâm loại hải sản bổ dưỡng cho sức khỏe. Ngày xưa hải sâm vô cùng quý chỉ dành cho các nhà vua, nhưng hiện tại nó phổ biến hơn rất nhiều và ai cũng đều có thể thưởng thức vị ngon cũng như là bổ dưỡng của nó.

1.Cháo hải sâm

Cháo là món ngon bổ dưỡng dễ ăn dành cho mọi lứa tuổi, và cháo thường là món ăn sáng (bữa sáng là bữa chính cũng cấp năng lượng cho cả một ngày dài làm việc nên rất quan trọng). Cháo còn là món ngon cung cấp dinh dưỡng cho những người đang ốm. Nấu món cháo hải sâm vô cùng đơn giản, nhưng cháo hải sâm thưởng thức tại Quan Lạn có gì khác với những nơi khác?

Thưởng thức bát cháo Quan Lạn thơm ngon, vừa miệng
Thưởng thức bát cháo Quan Lạn thơm ngon, vừa miệng

Tôi xin trả lời là có đấy, cháo Quan Lạn có hương vị thơm ngon hơn, đặc biệt về độ ngọt. Những con hải sâm được ngư dân nơi đây đánh bắt và chế biến ngay, nên về độ tươi ngon thì không nơi đâu có thể sánh bằng. Hải sâm sau khi được sơ chế làm sạch với nước ngọt sẽ được cho vào nồi ninh nhừ cũng với gạo. Khi món chín sẽ tỏa ra một mùi thơm hấp dẫn, hải sâm ăn có vị ngọt, ngậy ngậy vị béo. Bát cháo hải sâm Quan Lạn vô cùng đặc biệt về độ ngon, ngọt bởi đây cũng là một đặc trưng của biển noi đây.

2.Hải sâm sốt dầu hào

Hải sâm sốt dầu hào là một món ngon bổ dưỡng, không chứa quá nhiều chất dầu mỡ, nhiều chất xơ tốt cho sức khỏe.

Hải sâm sốt dầu hào thơm ngon giàu dinh dưỡng
Hải sâm sốt dầu hào thơm ngon giàu dinh dưỡng

Hải sâm được cắt thành miếng vừa ăn kết hợp với nấm đông cô, nấm mỡ cùng rau cải thìa và mọt vài gia vị cho món ăn đậm đà. Khi món ăn chín một mùi thơm tỏa ra ngào ngạt của nấm cũng như của hải sâm. Khi ăn hải sâm có vị giòn và mềm tan trong miệng. Hải sâm sốt dầu hào nơi đây còn đặc biệt bởi cách gia giảm nguyên liệu, cũng như là dưới bàn tay của những người ngư dân Quan Lạn món ngon trở nên đặc biệt mà chẳng nơi nào có.

3.Hải sâm xào tôm nấm

Đây là món ăn yêu thích dành cho những người thích ăn hải sản, bở nguyên liệu chủ yếu của món này là những hải sản ngoài biển. Tôm được xơ chế sạch cắt bỏ đuôi và đầu đi, còn hải sâm thái thành miếng vừa ăn. Món ăn còn có sự kết hợp của hành và tỏi phi nên vô cùng thơm. Hải sâm xào tôm nấm Quan Lạn trở thành món ngon đặc biệt của nơi này, món mà bất kì ai đến bàn ăn đều muốn thưởng thức. Món nổi tiếng như vậy là bởi vì độ giòn, thơm và ngọt của hải sâm khi kết hợp với tôm, món tuyệt vời nhất là khi ăn nóng.