Ẩm thực, Cẩm nang du lịch

Tìm hiểu đặc sản mực ống Cô Tô

Thiên đường du lịch Cô Tô không chỉ có những bãi cát trắng trải dài tuyệt đẹp cùng bầu không khí trong lành lộng gió biển mà còn có những loại hải sản tươi ngon, trong đó phải kể đến mực ống Cô Tô ngon nổi tiếng.

Xem thêm:

Mực ống là đặc sản của đảo Cô Tô

Đặc sản mực ống Cô Tô có giá trị về cả dinh dưỡng và kinh tế. Trên vùng quần đảo Cô Tô, sản lượng mực đánh bắt được hàng năm đạt khoảng 300 tấn với nhiều loại mực khác nhau như mực ống, mực lá, mực nang đặc biệt là nổi tiếng ngon trứ danh đó là mực ống Trung Hoa.

Mực ống Cô Tô
Mực ống Cô Tô

Mực ống Cô Tô là loài mực ống có kích thước lớn, chiều dài từ 35- 40 cm và có thân hình hỏa tiễn. Với đặc trưng về nguồn nước cùng với thành phần vi lượng của biển đảo Cô Tô mà các loại mực trên vùng biển này có hương thơm và vị ngọt khác biệt với loại mực được khai thác ở các vùng biển khác.

Mực ống Cô Tô luôn đảm bảo tươi ngon

Mực khô Cô Tô
Mực khô Cô Tô

Mực ống ngay sau khi khai thác được đưa về đảo chế biến thành các sản phẩm như mực khô và mực một nắng để đảm bảo còn tươi ngon. Một số được đóng hộp, ướp đá chuyển lên đất liền chế biến thành các dạng sản phẩm đông lạnh đưa về tiêu thụ trên các vùng miền khác và phục vụ xuất khẩu.

Mực Cô Tô mình dày, ăn rất mềm và ngọt được chế biến bởi những bàn tay khéo léo của người dân huyện đảo. Bởi thế mà đến Cô Tô bạn không chỉ được thưởng thức tại chỗ mà còn được mua về làm quà cho gia đình hoặc bạn bè.

Có thể bạn quan tâm: