Ẩm thực

Món ngon không thể bỏ qua khi du lịch Hải Hòa

Đến với Hải Hòa bạn không chỉ được thỏa sức tắm biển, khám phá cuộc sống bình yên nơi đây, mà còn được thưởng thức rất nhiều món ngon mang nét ẩm thực rất đặc trưng của biển Hải Hòa, đặc biệt là món nộm sứa với lá sung được rất nhiều du khách thích thú.

Xem thêm: Du lịch Hà Nội Hải Hòa

Nộm sứa kích thích người nhìn
Nộm sứa kích thích người nhìn

Đến hè là mùa sứa nổi, từng thảm sứa nổi trên mặt biển, Ngư dân đi biển gặp thảm sứa, lấy ngay dây buộc lại và dùng thuyền máy kéo vào bờ. Sứa được đưa lên bãi cát, sau đó ngư dân dùng dao cắt thân sứa ra làm nhiều mảnh, tiếp là  cắt ra từng miếng nhỏ bằng ngón chân cái, trông như cái tai gọi là sứa tai. Còn chân sứa cũng được cắt nhỏ gọi là sứa chân. Sứa chân ngon hơn sứa tai nên giá bán bao giờ cũng đắt hơn.

Sứa chân giòn tan
Sứa chân giòn tan

Sứa đem về rửa thật sạch bằng nước lã cho trôi hết cát, sau đó mới vớt ra cho ráo nước. Nước sứa tiết ra sẽ rút xuống đáy thau. Tiếp theo sẽ rải lên mặt sứa một lớp gia vị đủ loại như lạc rang giã nhỏ, chuối chát non thái mỏng, xoài xanh băm nhỏ, rau răm, rau húng, lá sung, ớt tươi,…Trông rất bắt mắt và hấp dẫn người ăn bởi cái vị bùi bùi của lạc, thơm thơm của các loại rau thơm, vị cay của ớt và chua chua của xoài, tất cả tạo nên một hương vị rất riêng của nộm sứa Hải Hòa.

Hay đặt ngay tour du lịch Hải Hòa 2 ngày tiết kiệm để thưởng thức món nộm sứa Hải Hòa và nhiều mó ngon khác ở nơi đây bạn nhé!!!