Lẩu cá khoai – Đặc sản Quảng Bình

Ẩm thực Quảng Bình từ lâu đã nổi tiếng khắp cả nước bởi vị thơm ngon ẩn giấu trong cái bình dị của mỗi món ăn. Trong đó, lẩu các khoai đã chinh phục được không biết bao nhiêu thực khách khó tính khi du lịch Hà Nội Quảng Bình. Vì sao như thế? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Lẩu cá khoai Quảng Bình chỉ có thể ăn vào mùa đông

Lẩu cá khoai Quảng Bình chỉ có thể ăn vào mùa đông

Lẩu cá khoai không phải lúc nào cũng có mà muốn ăn du khách phải chờ đúng mùa. Do đó, chỉ du lịch Quảng Bình vào mùa đông du khách mới có thể thưởng thức lẩu cá khoai thơm ngon đến lạ của nơi này.
Lẩu cá khoai ngon phải được làm từ những con cá tươi nhất, thịt dày nhất. Đầu tiên, làm sạch ruốt, chặt bỏ đầu và đuôi cá. Có thể để nguyên con hoặc hặt thành khúc tùy ý rồi ướp với một số gia vị như tiêu, muối, ớt và cây nén cắt nhỏ. Còn để làm nước lèo, các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu chính gồm cà chua, khế chua, dưa cải, măng chua, nấm, nước cốt me,….Sau khi đã làm xong nước lèo thì đun sôi và nhúng cá đến khi chín thì vớt ra. Ăn ngay khi còn nóng là ngon nhất. Du khách sẽ cảm nhận được hết cái ngon ngọt của cá và cùng không ngửi thấy mùi tanh.

Click: https://dulichtrongnuoc.com/tour-trong-nuoc/kham-pha-ve-dep-ky-la-o-thien-duong-phong-nha-ke-bang/nếu muốn khám phá vẻ đẹp kỳ lạ ở thiên đường Phong Nha – Kẻ Bàng.

Những con cá khoai tươi, dày thịt làm cho món ăn thêm vị ngọt, đậm đà và ngon hơn

Những con cá khoai tươi, dày thịt làm cho món ăn thêm vị ngọt, đậm đà và ngon hơn

Lẩu cá khoai có thể ăn kèm với bún tươi cùng một số loại rau xanh khác (tàu bay, rau cải,…). Chỉ đơn giản thế thôi và ở đâu cũng có nhưng có lẽ không nơi đâu có được hương vị giống ở Quảng Bình bởi lẩu cá khoai ở đây không chỉ có vị tươi ngon của cá mà còn là sự kết hợp không thể thiếu và của cây nén cùng những gia vị đậm đà của địa phương.
Những năm gần đây, tour Quảng Bình giá rẻ thu hút được khá nhiều sự quan tâm của du khách vì có nhiều hành trình kết hợp, và ẩm thực độc đáo của nơi đây. Nếu đi du lịch đúng mùa cá khoai thì đừng bỏ lỡ lẩu cá khoai – đặc sản Quảng Bình nhé.