Ẩm thực

Du lịch Hạ Long chớ bỏ quên thưởng thức bánh cuốn chả mực

Du lịch Hạ Long chớ bỏ quên thưởng thức bánh cuốn chả mực, một món ăn nổi tiếng mang thương hiệu của Hạ Long. Biển Hạ Long là nơi thích hợp sinh sống với những con mực nang to, mình dày bởi thế nơi đây nổi tiếng với những món ngon từ mực đặc biệt là chả mực.

Tham khảo các tour du lịch Hạ Long ở đây nhé!

Chả mực Hạ Long- Đặc sản nổi tiếng thơm ngon
Chả mực Hạ Long- Đặc sản nổi tiếng thơm ngon

Người ta rửa mực, giã mực trong cối đá xanh, rồi viên mực, chiên chả mực vàng ươm. Miếng chả mực giòn ngon và đến với Hạ Long kết hợp với bánh cuốn thì tuyệt vời hấp dẫn. Với những chiếc bánh cuốn thịt tráng mỏng tang, nhìn rõ miếng thịt bằm, nấm, mộc nhĩ bên trong, nghi ngút khói bay hương thơm của ruốc, hành phi. Người ăn gắp một miếng bánh cuốn, kèm chút rau mùi, một miếng chả mực vừa chiên cũng đang nóng hổi vàng ruộm, tất cả nhúng vào bát nước chấm màu hổ phách sóng sánh khoanh ớt đỏ. Hương vị chưa bao giờ bắt gặp ở một món ăn nào, trên một vùng đất nào khác.

Bánh cuốn chả mực Hạ Long- món ăn chớ bỏ lỡ khi du lịch Hạ Long
Bánh cuốn chả mực Hạ Long- món ăn chớ bỏ lỡ khi du lịch Hạ Long

Miếng chả mực giòn ngọt mang hương vị biển cả hòa quyện cùng với miếng bánh cuốn thịt đậm đà cùng với chút chua ngọt cay của nước chấm pha tài tình mang đến một món ăn mê mệt ngon lừ, ăn cả đĩa vẫn thấy thòm thèm.

Bánh cuốn chả mực thưởng thức vào buổi sáng ở Hạ long tạo thêm không gian ấm áp, đậm đà khi gió biển đang ùa vào. Đến với du lịch Hạ Long này, bạn không chỉ được thưởng thức món bánh cuốn chả mực, mà bạn còn được thưởng thức nhiều món ngon khác từ chả mực đó là xôi trắng chả mực, chả mực chiên chấm nước,…đó chính là sự đa dạng về nguồn ẩm thực cũng như đặc sản Hạ Long.