Du lịch đảo Cát Bà- sam 7 món

Du lịch đảo Cát Bà sam 7 món. Là món ăn đặc trưng mang hương vị biển, vừa ngon, vừa độc đáo, có nguồn gốc biển cả tự nhiên nên Sam 7 món luôn đảm bảo độ tươi sống. Sam biển Cát Bà có thể chế biến rất nhiều món ăn khác nhau như: tiết canh, gỏi, chân sam xào chua ngọt, sam sào xả ớt, trứng sam chiên giòn hoặc sào lá lốt, sam hấp, sam bao bột rán, sụn sam nướng, sam sào miến… 

Sam biển Cát Bà

Sam biển Cát Bà

Xem thêm: Cách làm bún tôm Cát Bà ngon và hấp dẫn

Các món ăn từ Sam rất thơm ngon và bổ dưỡng, với tài nghệ khéo léo và kinh nghiệm lâu năm của người đầu bếp tạo ra những món ăn đặc sắc chế biến từ sam biển với những hương vị rất riêng. 

Sam trứng nướng- hấp dẫn thơm ngon

Sam trứng nướng- hấp dẫn thơm ngon

Đặc biệt với những con sam cái bắt được khi chuẩn bị mùa sinh sản được cả bụng trứng thì người chế biến không thể không bỏ qua món sam trứng nướng. Đốt than miệng gáo dừa, đặt ngữa sam lên rồi chịu khó trở đều cho tới khi chín vàng, mùi thơm đặc biệt lan xa. Chuẩn bị sẵn bưởi chua tách múi, củ cải thái nhỏ ngâm dấm, rau thơm, đậu phộng rang đập dập, nước mắm tỏi, ớt, hành phi, lật ngữa con sam nóng hổi, tách yếm bỏ ruột, dùng dao sắc rạch bụng sẽ thấy trứng đầy ắp, vàng ươm. Dùng muỗng múc trứng riêng cho gia vị tùy thích. Trứng sam béo, thơm, nhiều đạm, ngon miệng và bổ dưỡng. Khi thưởng thức món sam trứng nướng, chắc chắn người ăn sẽ không thể quên được món ăn miền biển này loại này.

Ngoài ra vỏ sam còn được dùng để chế tác đồ lưu niệm có độ tinh xảo, hấp dẫn khách du lịch khi đến với những chuyến hành trình tour Cát Bà giá rẻ.