Ẩm thực

Du lịch Cát Bà thưởng thức thạch găng thanh mát

Du lịch Cát Bà Hải Phòng hè này, du khách không thể bỏ qua món thạch găng, món giải nhiệt lý tưởng cho mùa hè này

Thạch găng Cát Bà Hải Phòng

Với người dân nơi thành phố Hải Phòng thì thạch găng là một món quà vặt gắn liền với những kỷ niệm thời thơ ấu. Với  ưu điểm về giá cả hợp lý, hương vị thạch thơm ngọt, mát lạnh, thạch găng đã dần trở thành món giải nhiệt mùa hè được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Thạch găng được làm từ lá găng rừng. Đây là một loài cây thân gỗ, có nhiều gai nhỏ, lá hơi tròn mọc thành bụi, thường ở các vùng trung du phía Bắc. Tuy cây lá găng có nhiều loại khác nhau nhưng người ta chỉ chọn những cành cành găng gai, lá hơi thuôn, nhọn, tù ở đầu để làm thạch. Như thế thạch sẽ thơm ngọt hơn.

Thạch găng Cát Bà Hải Phòng

Tìm hiểu thêm về một số đĩa điểm ăn uống rẻ trong tour du lịch Cát Bà, click link :  http://dulichdaocatba.net/am-thuc-cat-ba/mot-vai-dia-diem-an-uong-re-o-cat-ba/

Sau khi phơi khô lá găng rừng,bỏ hết gai và rửa sạch, người ta sẽ tiếp tục tráng những nguyên liệu này qua nước lọc, để ráo, cho vào giá, vò nát và đổ nước sôi, vắt kiệt đến khi hết chất trong lá. Trong giai đoạn này, một số người sẽ cho thêm một chút vôi để thạch cứng hơn.  Khi vò lá cũng cần phải chú ý thật nhanh tay (trong khoảng  10 – 15 phút) để lọc thạch trước khi thạch kịp đông. Sau khi lọc xong, chỉ cần chờ trong khoảng 1 tiếng để thạch lắng xuống và đông lại là đã có thể thưởng thức được rồi đấy.

Thạch găng sau khi làm xong sẽ có màu xanh rêu, mềm mịn, trơn ướt khi chạm vào lưỡi, vị hơi chát. Thạch thường được ăn kèm với nước đường ngọt dịu, trân châu hay thạch đe, có tác dụng giải nhiệt mùa hè vô cùng tốt.

Thạch găng Cát Bà Hải Phòng

Nếu du khách tới du lịch Cát Bà 3 ngày 2 đêm mùa hè hãy nhớ thử thưởng thức món ăn vô cùng đặc biệt này nhé. Giá cho  một cốc chè thạch găng chỉ khoảng 10k đến 20k thôi.